BÍ MẬT VỀ NGUỒN GỐC SỰ KIỆN NGÀY CỦA MẸ

Ngày của Mẹ là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia, được quy định là ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng Năm. Mỗi năm, Ngày của Mẹ sẽ rơi vào các ngày khác nhau.

Ngày của Mẹ chính thức ra đời gắn liền tên tuổi của hai phụ nữ Mỹ là bà Ann Maria Reeves Jarvis và con gái Anna Marie Jarvis.

Vào năm 1870, bà Julia Ward Howe - một công dân Hoa Kỳ đã đưa ra 'Bản Tuyên Ngôn Ngày Hiền Mẫu'

Đây là lời kêu gọi đầu tiên nhằm tôn vinh những người mẹ. Nó đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến bà Ann Maria Reeves Jarvis - một phụ nữ sống ở Bang West Virginia (Hoa Kỳ).

Bà Ann Maria Reeves Jarvis đã lập ra một nhóm có tên gọi 'Ngày của tình Mẹ' chỉ với mong muốn gắn kết lại tình cảm gia đình vốn bị chia cắt bởi nội chiến.

Sau khi nhóm của Ann Maria Reeves được thành lập, bà muốn tổ chức một ngày kỉ niệm hàng năm để ghi nhớ kỉ niệm về những người mẹ, nhưng không may, bà mất trước khi biến tâm nguyện này thành hiện thực.

Con gái của bà - Anna Jarvis đã nối tiếp lời của mẹ. Cuối cùng, sau nhiều nỗ lực, Anna Jarvis đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ (Mother’s Day) đầu tiên tại nhà thờ Andrews Methodist Church vào năm 1908. Cô mang 500 đóa hoa cẩm chướng đến tặng cho từng người mẹ tham dự thánh lễ tại Nhà thờ Thánh Andrew, nơi mẹ cô từng dạy học khi xưa.

Cùng với lễ kỷ niệm riêng của Anna Jarvis, các gia đình đã tụ tập tại nhiều điểm tổ chức sự kiện này ở quê hương của Jarvis ở Grafton, West Virginia và nhiều thành phố khác.

Vào ngày 8/5/1914, Tổng thống Mỹ - Woodrow Wilson ký một nghị quyết ấn định ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng Năm là Ngày của Mẹ, chính thức công nhận Ngày của Mẹ là một trong những ngày lễ kỷ niệm quan trọng của công dân nước này.

Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10, lễ Vu Lan báo hiếu thì Ngày của Mẹ cũng được nhiều người hưởng ứng.

Vào ngày này, những người con sẽ dành tặng mẹ của mình những lời chúc, món quà để bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn.

 

Bạn đang xem: BÍ MẬT VỀ NGUỒN GỐC SỰ KIỆN NGÀY CỦA MẸ

Bài viết liên quan

Hạnh Lợi - Tuesday, May, 2021

BÍ MẬT VỀ NGUỒN GỐC SỰ KIỆN NGÀY CỦA MẸ

Ngày của Mẹ là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia, được quy định là ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng Năm. Mỗi năm, Ngày của Mẹ sẽ rơi vào các ngày khác nhau. Ngày của Mẹ chính thức ra đời gắn liền tên tuổi của hai phụ nữ Mỹ là bà Ann Maria Reeves Jarvis và con gái Anna Marie Jarvis. Và...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0775 923 628 Facebook Page image Facebook Messenger image Zalo Chat

Hỗ trợ